KHAI MẠC KỲ THI TAY NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ IX NĂM 2016 TẠI HỘI ĐỒNG THI SỐ 3

Chiều tối ngày 25/5/2016, lễ Khai mạc kỳ thi Tay nghề quốc gia lần thứ IX (năm 2016) - Hội đồng thi số 3 chính thức diễn ra tại Hội trường 101, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị.

Toàn cảnh Lễ khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia tại Hội đồng thi số 3

Đến dự buổi khai mạc có Ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề; Bà Nguyễn Thị Nga - Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội đồng thi số 3; Bà Lê Quỳnh Lan, đại diện Plan Việt Nam cùng các đại biểu là chuyên gia, trưởng, phó các đoàn và các thí sinh tham gia kỳ thi.

Đến với Hội thi tay nghề quốc gia lần thứ IX năm 2016 gồm 5 hội đồng thi quốc gia (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế; Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị; Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội; Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Chế biến Lâm sản). Trong đó, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị – Hội đồng thi số 3 tổ chức 05 nghề thi sau: Hàn, Ốp lát tường và sàn, Lắp đặt đường ống nước, Lắp đặt điện, Xây gạch.

Hội đồng thi số 3 có sự tham gia của 142 thí sinh đến từ 49 đoàn trong cả nước. Đây là hoạt động thi kỹ năng nghề nghiệp nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao của quốc gia, khơi dậy phong trào rèn luyện kỹ năng và học nghề trong thế hệ trẻ; khuyến khích người dạy người học phát huy năng lực sáng tạo hình thành nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước, góp phần tăng năng lực cạnh tranh của quốc gia trong hội nhập khu vực và quốc tế.

Kỳ thi Tay nghề quốc gia diễn ra từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 30 tháng 5 năm 2016 sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham dự Thi tay nghề ASEAN lần thứ XI tổ chức tại Malaysia vào tháng 9/2016 và Thi tay nghề thế giới lần thứ 44 sẽ được tổ chức tại Abu Dhabi năm 2017.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc:

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Hội đồng thi số 3 phát biểu khai mạc Hội thi

Ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề phát biểu
nêu rõ mục đích của thi Kỳ thi Tay nghề quốc gia

Em Nguyễn Thanh Nghi - Thí sinh nghề Xây gạch đại diện các thí sinh tham dự Kỳ thi
hứa quyết tâm hoàn thành tốt bài thi

Ông Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng CUWC đại diện đơn vị đăng cai phát biểu
Ngày đăng: 05/09/2016
Gặp mặt chúc mừng các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016
Công ty HINODE Nhật Bản thăm và làm việc tại trường
Lễ trao quyết định bộ nhiệm
Hội nghị tổng kết công tác tổ chức thực tập trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp năm học 2015 - 2016