CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

1. CHỨC NĂNG

Khoa Kỹ thuật đô thị là đơn vị chuyên môn thuộc Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị có chức năng quản lý chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ kỹ thuật bậc cao đẳng và trung cấp các ngành, nghề Cấp thoát nước, Kỹ thuật Hạ tầng Đô thị, Kỹ thuật Trắc địa Công trình.

2. NHIỆM VỤ

2.1. Quản lý giảng viên, người lao động khác và người học thuộc Khoa theo phân cấp của Hiệu trường.

2.2. Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đào tạo theo kế hoạch chung của trường, bao gồm:

a. Xây dựng, phát triển chương trình đào tạo được trường giao nhiệm vụ.

b. Tổ chức biên soạn đề cương chi tiết các môn học.

c. Xây dựng đề án, biên soạn tài liệu, giáo trình theo định hướng phát triển của Trường.

d. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập.

e. Xây dựng và thực hiện phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên, bảo đảm chuẩn đầu ra của người học theo cam kết đã được công bố, đáp ứng nhu cầu sừ dụng của thị trường lao động. Việc phát triển chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu giảng dạy phải thực hiện theo quy định hiện hành.

f. Lập kế hoạch đề xuất mua giáo trình, tài liệu đối với các chuyên ngành Khoa quản lý.

g. Tổ chức quản lý, hướng dẫn thực tập sản xuất, thực tập nâng cao và thực tập trải nghiệm thực tế đối với học sinh, sinh viên.

2.3. Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế; hợp tác với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến ngành nghề đào tạo và huy động sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo của Khoa.

2.4. Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, ngành nghề đào tạo và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học, tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo.

2.5. Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên, người lao động, người học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và người lao động khác thuộc Khoa.

2.6. Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác hội giảng cấp Bộ môn, Khoa, Trường và các cấp khác.

2.7. Tổ chức bồi dưỡng học sinh, sinh viên giỏi tham dự kỳ thi các cấp. Giúp đỡ và kèm cặp các học sinh yếu kém theo từng học phần do bộ môn thuộc Khoa đảm nhiệm giảng dạy.

2.8. Phối hợp với Phòng Đào tạo, phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng tổ chức kiểm tra, thi hết môn, thi cuối học kỳ, thi kết thúc năm học, xét điều kiện dự thi tốt nghiệp và xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên, học sinh.

2.9. Phối kết hợp với các công ty, doanh nghiệp liên hệ địa điểm thực tập đúng chuyên môn cho học sinh, sinh viên thuộc Khoa quản lý; Phân công cán bộ giáo viên, giảng viên tham gia theo dõi và hướng dẫn học sinh, sinh viên trong quá trình thực tập.

2.10. Quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật do Khoa phụ trách; Phân công giáo viên, giảng viên đúng chuyên môn tham gia quản lý nhà xưởng, phòng thí nghiệm thuộc Khoa quản lý.

2.11. Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên trong Khoa và tham gia đánh giá cán bộ quản lý trong trường theo quy định của Trường.

2.12. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng phân công./.

Ngày đăng: 03/10/2016