HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC AN NINH TRẬT TỰ NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 2024

Giữ vững ANTT nói chung và công tác đảm bảo an ninh trường học nói riêng là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Đối với tất cả các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân, việc đảm bảo an ninh trường học sẽ tạo môi trường thuận lợi và các điều kiện cần thiết để triển khai hoạt động đào tạo cũng như các hoạt động khác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, ngày 10/01/2024, Trường Cao Đẳng Xây dựng Công trình đô thị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự năm 2024.

Trong thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao Đẳng Xây dựng Công trình đô thị đã rất quan tâm đảm bảo ANTT trường học. Song song việc thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, Nhà trường đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo đảm ANTT thông qua việc phổ biến, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ thị của cấp trên về đảm bảo ANTT, đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho giảng viên và HSSV trong tình hình mới.

Dự Hội nghị, về phía khách mời:

Đ/c Nguyễn Ngọc Hồi - Phó trưởng Công an Huyện Gia Lâm;

Đ/c Phạm Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã Mai Lâm;

Đ/c Đỗ Quang Sinh - Trưởng Công an xã Yên Thường

Đ/c Nguyễn Kim Thỏa - Phó trưởng Công an xã Mai Lâm;

Đ/c Nguyễn Xuân Quang - Bí thư Chi bộ thôn Xuân Dục

Đ/c Ngô Đăng Việt -Trưởng thôn Xuân Dục

Và các đ/c đội An ninh Công an huyện Gia Lâm, các đ/c công an phụ trách khu vực.

Về phía nhà trường:

Đ/c Bùi Hồng Huế - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường;

Đ/c Trinh Văn Dũng – Phó bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng;

Đ/c Đào Việt Hà – Phó hiệu trưởng;

Và các đ/c Trưởng, phó các đơn vị chức năng của nhà trường.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Liêm - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính đã trình bày báo cáo tổng kết công tác ANTT năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ đảm bảo ANTT năm 2024. Báo cáo chỉ rõ, trong năm học vừa qua Nhà trường đã làm tốt công tác đảm bảo ANTT thể hiện trên tất cả các mặt: Công tác chỉ đạo; Công tác giáo dục pháp luật, tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Công tác đảm bảo trật tự, an toàn xã hội; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Để đạt được những kết quả trên là do Nhà trường nhận được sự quan tâm của Cơ quan chủ quản, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường, nhất là đ/c Hiệu trưởng, đặc biệt là sự phối hợp, hướng dẫn, giúp đỡ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT của Công an huyện Gia Lâm, Công an các xã Yên Thường, xã Yên Viên, xã Mai Lâm cũng như Đảng ủy - Ủy ban Nhân dân các xã Yên Thường, xã Yên Viên, xã Mai Lâm và cán bộ thôn Xuân Dục nơi trường đóng.

Đ/c Bùi Hồng Huế - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường khái quát công tác ANTT trong năm 2023 và nêu ra 3 vấn đề về công tác ANTT cần được quan tâm giải quyết trong năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị đã sôi nổi thảo luận tập trung vào đánh giá kết quả thực hiện công tác ANTT trường học năm 2023, làm rõ những mặt đã làm được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đồng thời tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp giữa Nhà trường với chính quyền địa phương và các cơ quan công an, các lực lượng để đảm bảo ANTT trong Nhà trường và tập trung giải quyết 3 vấn đề trọng tâm mà đ/c Bí thư đảng ủy nhà trường đã nêu ra.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Nguyễn Ngọc Hồi - Phó trưởng Công an Huyện Gia Lâm đã chỉ đạo Công an xã Yên Thường phối hợp tốt với công an các xã Yên Viên, Mai Lâm và Ban giám hiệu nhà trường để triển khai giải quyết những tồn tại được chỉ ra trong báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, nhất là đảm bảo công tác An ninh trật tự và An toàn giao thông trong dịp Tết nguyên đán 2024.

Đồng chí  Trịnh Văn Dũng - phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường  - Chủ trì Hội nghị xin tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu dự hội nghị, ghi nhận và trên trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo công an huyện, sự phối hợp và giúp đỡ của chính quyền, công an các xã Yên Thường, xã Yên Viên, xã Mai Lâm cũng như chính quyền và nhân dân thôn Xuân Dục trong năm 2023, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm và sự phối hợp, giúp đỡ của chính quyền, công an và nhân dân địa phương để Nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo ANTT trường học trong năm 2024.

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Giáp Thìn 2024, đ/c Trịnh Văn Dũng thay mặt cho tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường gửi tới  các đại biểu dự hội nghị và gia đình lời chúc sức khỏe, chúc hạnh phúc và thành công.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Đ/c Hoàng Quốc Liêm trình bày báo cáo tổng kết năm 2023, nhiệm vụ 2024

Đ/c Đỗ Quang Sinh - trưởng công an xã Yên Thường phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Ngọc Hồi - phó trưởng công an huyện Gia Lâm phát biểu tại hội nghị.

Đ/c Trịnh Văn Dũng - Phó bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị.

Ngày đăng: 12/01/2024
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị
Lễ trao quyết định bộ nhiệm lãnh đạo Khoa đào tạo nghề
HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC 2018