THAM QUAN DÃ NGOẠI NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị tổ chức chuyến tham quan di tích lịch sử cho toàn thể CBGV-NV nữ đang công tác tại trường với mong muốn tạo cơ hội kết nối tình cảm, tình đoàn kết giữa các chị em.

Tham gia đoàn tham quan có đồng chí Vũ Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn, các đồng chí trong BCH Công đoàn và 50 chị em là CBGD-NV trong trường. Địa điểm tham quan là Chùa Cao Linh, Khu di tích Bạch Đằng Giang, chùa Hang, chùa Bà Đế thuộc địa phận Hải Phòng.

(Chị em chụp ảnh lưu niệm tại chùa Cao Linh)

(Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Bạch Đằng Giang)

(Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại chùa Hang)

Là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa, Hải Phòng không chỉ là điểm đến tâm linh thu hút đông đảo du khách thập phương mà còn là nơi thăm quan vãn cảnh tìm cảm giác an yên, tạm xa rời cuộc sống sôi động thường nhật...

Điểm tham quan để lại ấn tượng nhiều nhất đối với đoàn tham quan đó là Khu di tích Bạch Đằng Giang. Với gần chục công trình, quần thể khu di tích Bạch Đằng Giang ở Tràng Kênh nổi bật với các ngôi đền lần lượt gắn với tên tuổi 3 nhà cầm quân lẫy lừng của dân tộc: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền. Đền thờ Đức Vương Ngô Quyền xây dựng năm 2011 trên khuôn viên rộng 5000m2. Cả 3 ngôi đền được thiết kế dáng cổ với sự kết hợp của gỗ và đá tự nhiên nằm dưới hàng cây xanh mát tạo thành một quần thể kiến trúc trên bến dưới thuyền sơn thủy hữu tình, vừa có thể ngắm nhìn ngọn núi đá vôi Tràng Kênh hùng vỹ, vừa nhìn ra dòng Bạch Đằng lịch sử năm nào. Song hành với 3 ngôi đền là đền thờ Mẫu và chùa Trúc Lâm tràng Kênh xây dựng mô phỏng theo chùa Đồng Yên tử. Khu di tích Bạch Đằng Giang cũng là nơi đầu tiên tại Hải Phòng lập đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và có nhà truyền thống lưu giữ những phiên bản về 3 trận thủy chiến lịch sử.

Kết thúc chuyến đi, ai nấy đều cảm thấy vui vẻ, tràn đầy khí thế, nhiệt huyết, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí CBGV-NV nữ trong trường!

Ngày đăng: 26/03/2019
Trận chung kết Giải bóng đá tranh cúp truyền thống CUWC lần thứ IV
Công đoàn trường tổ chức gặp mặt chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển trường Cao đẳng Xây dựng số 1 và trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị
Giao lưu giữa Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh
Lãnh đạo và cán bộ trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh thăm và giao lưu với trường.
Lễ bế mạc giải bóng đá tranh cup truyền thống CUWC lần thứ V
Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015 của trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị
Hội nghị cán bộ, công nhân viên chức năm 2015
Gặp mặt đầu năm Bính thân 2016