KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN QUÝ I NĂM 2023

THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI                                                                 ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CUWC

Số: 02/KH-ĐTN                                                                                             Hà Nội, ngày 19 tháng 01 năm 2023

KẾ HOẠCH TỔNG THỂ CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN QUÝ I/2023

Căn cứ Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023 của BCH Đoàn trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị;

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động của Đoàn Thanh niên trong Quý I năm 2023,

BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổng thể công tác Đoàn và phong trào thanh niên - Quý I năm 2023, cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; chào mừng kỷ niệm các sự kiện, các ngày lễ lớn trong Quý I năm 2023 như chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023), kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 Âm lịch).

- Nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường;

• Nâng cao thể chất, rèn luyện tinh thần trong đoàn viên thanh niên; Xây dựng tổ chức Đoàn và nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Đoàn và các chi đoàn trong toàn trường;
  • Tạo không khí vui tươi, lành mạnh, giúp đoàn viên thanh niên giảm bớt căng thẳng để học tập tốt hơn. Đây là hoạt động truyền thống của Đoàn trường góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phấn đấu xây dựng mục tiêu “ngôi trường hạnh phúc”.

II. MỘT SỐ CHỈ TIÊU CƠ BẢN

- 100% đoàn viên thanh niên được tuyên truyền các thông tin về Kế hoạch

- 100% các Chi đoàn, các lớp trong toàn trường tham gia với tinh thần tích cực, nhiệt tình, đoàn kết, hiệu quả;

- Công tác tổ chức phải chặt chẽ, phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể để phối hợp tốt;

- Tất cả đoàn viên thanh niên tham gia phải đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, an toàn giao thông và thực hiện nghiêm túc những nội quy của nhà trường.

III. THÀNH PHẦN THAM GIA

- 100% các lớp/chi đoàn đang học tập tại trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị (bao gồm cả Phân hiệu Thừa Thiên Huế)

- Khách mời đến từ công ty ADG; công ty JaViet, Hội Phụ huynh và các tổ chức Đoàn địa phương.

IV. NỘI DUNG TỔNG THỂ VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN

Thời gian thực hiện

Địa điểm/Hình thức tổ chức

THÁNG 01

- Tuyên truyền các nội dung về ngày truyền thống HSSV (09/01)

- Tuyên truyền An toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống các tệ nạn trước và sau Tết Nguyên đán.

- Chuẩn bị các nội dung và phối hợp tổ chức chương trình “Chào xuân 2023”

02/01 – 27/01

Fanpage;

Quảng trường

THÁNG 02

1

Tuyên truyền về ngày thành lập Đảng (03/02)

01/02 – 03/02

2

Tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội lần thức XVI

01/02 – 17/02

3

Xây dựng và triển khai tới các lớp chuỗi hoạt động chào mừng ngày 26/3

15/02 – 28/02

Website, GVCN, Các lớp/Chi đoàn

4

Lập kế hoạch và tổ chức buổi nói chuyện về Sức khoẻ - Giới tính cho đoàn viên thanh niên

15/02 – 10/3

Hội trường A12

THÁNG 03

1

Gặp mặt và chúc mừng nữ sinh nhân dịp 08/3

Quảng trường

2

Tổ chức cuộc thi “Vững bước tương lai”

Thi online

3

Tô chức buổi trò chuyện chuyên đề với đoàn viên thanh niên. Chủ đề “Giới tính, tình dục – Những chuyện dễ đùa, khó nói”

Hội trường tầng 7, nhà A6

4

Tổ chức cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ CUWC”

Thi online

5

Tổ chức lớp học Nhận thức về Đoàn; Kết nạp đoàn viên mới tại các Chi đoàn (kết nạp điểm tại 11A8)

15/3 -  31/3

Chi đoàn 11A8

6

Tập huấn cán bộ lớp, cán bộ Đoàn

Hội trường A12

7

Tổ chức Hội thao CUWC 2023

Khuôn viên trường

8

Thành lập đội hình, tổ chức luyện tập chuẩn bị Hội thao HSSV các cơ sở GDNN trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2023 (Sở LĐ-TB&XH tổ chức)

15/3 – 31/3

Khuôn viên trường

9

Ra soát và đề xuất danh sách đoàn viên ưu tú học lớp tìm hiểu về Đảng

Phối hợp Chi bộ 02

10

Thực hiện các chương trình hành động trong tháng 3 theo Kế hoạch của Thành đoàn

Theo KH riêng của Thành đoàn

11

ĐTN phối hợp thực hiện công tác tư vấn, tuyển sinh

Theo KH riêng của BTS

V. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC

- Đ/c Phùng Thị Kim Dung - Bí thư Đoàn trường: Trưởng Ban tổ chức;

- Đ/c Trần Đăng Doanh - P. Bí thư Đoàn trường: Phó Trưởng Ban tổ chức (T.trực)

- Đ/c Mai Phương Thúy - P. Bí thư Đoàn trường: Phó Trưởng Ban tổ chức;

- Đ/c Chu Thúy Quỳnh - UV BTV Đoàn trường: Ủy viên;

- Đ/c Hoàng Thị Thảo Vân - UV BTV Đoàn trường: Ủy viên;

- Đ/c Hà Văn Phong - UV BCH Đoàn trường: Ủy viên;

- Đ/c Đinh Mạnh Hùng - UV BCH Đoàn trường: Ủy viên;

- Đ/c Nguyễn Thị Hà - UV BCH Đoàn trường: Ủy viên, Thư ký 1

- Đ/c Cao Thị Phương Trinh - UV BCH Đoàn trường: Ủy viên, Thư ký 2;

VI. DỰ TRÙ KINH PHÍ (Theo bảng dự trù kinh phí kèm theo).

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. BCH Đoàn trường: lập kế hoạch, dự trù kinh phí và hướng dẫn các nội dung hoạt động cụ thể trong Quý:

- Tổ chức họp giao ban hàng tuần để đôn đốc và triển khai có hiệu quả các hoạt động.

- Tổ chức phối hợp giữa các chi đoàn, các lớp, GVCN, đội thanh niên tình nguyện và các CLB… để thực hiện các chương trình;

- Căn cứ vào từng nội dung và phụ lục kế hoạch chi tiết, các Khoa, GVCN, các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức thực hiện.

2. Các Khoa và Giáo viên chủ nhiệm: Thông tin kế hoạch đến các lớp/Chi đoàn, đôn đốc, động viên HSSV tham gia 100% các hoạt động. Phối hợp quản lý HSSV trước, trong và sau các hoạt động, thông báo cho Phụ huynh học sinh kế hoạch tổ chức.

Nơi nhận:

• ĐU, BGH, Thành đoàn (để b/c);
  • Các Khoa, GVCN, phòng ban chức năng (để phối hợp);
  • Các lớp/Chi đoàn (để t/hiện);
  • Lưu: VPĐ.

ĐẢNG UỶ/BGH DUYỆT

(Hiệu trưởng đã duyệt)

Trịnh Văn Dũng