KẾ HOẠCH KIỂM TRA,GIÁM SÁT NĂM HỌC 2021 - 2022

ỦY BAN KIỂM TRA

Số:01-KH/ĐTN-UBKT

Hà Nội, ngày 01 tháng 8 năm 2021

Kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra

Đoàn Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị năm học 2021 - 2022

Căn cứ báo cáo kết quả công tác kiểm tra giám sát của Thành Đoàn Hà Nội; Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị năm học 2021-2022, Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị ban hành kế hoạch tổ chức kiểm tra, giám sát năm học 2021-2022 với các nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích - Yêu cầu

- Nhằm kiểm tra, đánh giá công tác triển khai chương trình hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022; xác định những thuận lợi, khó khăn, hạn chế và tồn tại, của các đơn vị để Ban Thường vụ Đoàn trường có những định hướng, giải pháp kịp thời nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh trên các lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, chính trị; phục vụ tốt hơn công tác lãnh, chỉ đạo của Ban thường vụ Đoàn trường trong từng năm học.

- Kịp thời nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tìm ra những điển hình tiêu biểu, những mô hình mới, hiệu quả để nhân rộng;

- Việc kiểm tra, giám sát phải bảo đảm tính toàn diện, khách quan, hiệu quả. Nội dung kiểm tra có trọng tâm, có kết luận cụ thể bằng văn bản gửi cho cấp ủy và đơn vị được kiểm tra.

II. Nội dung, phương pháp

1. Công tác kiểm tra

1.1. Nội dung kiểm tra

+ Tình hình thực hiện công tác đoàn vụ, công tác quản lý Đoàn viên, đầu năm học (số lượng đoàn viên, chi đoàn,...).

+ Công tác xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022.

+ Kết quả thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên học kỳ I, năm học 2021-2022.

+ Công tác xây dựng, tiếp tục triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

+ Công tác quản lý đoàn viên, nội dung sinh hoạt chi đoàn hàng tháng và việc sử dụng hiệu quả tài liệu sinh hoạt chi đoàn hàng tháng trên Website Thành đoàn, fanpage Trường CĐXD công trình đô thị; công tác đoàn vụ theo hướng dẫn của Thành Đoàn.

+ Công tác triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên; Công tác bình xét, đánh giá đoàn viên; Hướng dẫn giới thiệu, kết nạp đoàn viên mới; kết nạp đoàn viên ưu tú vào Đảng.

+ Công tác nắm bắt thông tin, tư tưởng, dư luận trong đoàn viên thanh niên nhà trường.

+ Công tác đoàn phí, quản lý và sử dụng các loại quỹ.

+ Công tác triển khai phong trào “Sinh viên 3 tốt”.

+ Công tác thông tin, truyền thông của đơn vị về hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên nhà trường.

+ Những hạn chế, khó khăn trong công tác Đoàn của đơn vị, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia phong trào.

+ Một số hoạt động trọng tâm của Đoàn khoa năm học 2021-2022.

1.2. Thời gian, địa điểm kiểm tra: (Sẽ có lịch kiểm tra cụ thể từng đơn vị)

- Thời gian dự kiến:

+ Đợt 1: Vào tháng 12/2021

+ Đợt 2: Vào tháng 6/2022

- Địa điểm: Tại văn phòng đoàn trường.

1.3. Phương pháp kiểm tra:

- Ban Thường vụ Đoàn trường Đoàn kiểm tra bao gồm Chủ nhiệm UB kiểm tra Đoàn trường cùng các thành viên và tiến hành kiểm tra theo kế hoạch.

- Kết thúc mỗi đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra tổng hợp kết quả báo cáo Ban Thường vụ Đoàn trường kết luận, rút kinh nghiệm.

2. Công tác Giám sát

2.1. Nội dung:

- Giám sát việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, sinh viên.

- Giám sát công tác quy hoạch cán bộ; Quy chế cán bộ Đoàn;

- Giám sát công tác bồi dưỡng, phát triển đoàn viên mới;

- Giám sát các nội dung công tác theo kế hoạch của Ban thường vụ Đoàn trường ban hành theo từng tháng, quý, chương trình cụ thể;

- Giám sát hoạt động của các CLB đội, nhóm.

2.2. Phương pháp tiến hành Giám sát:

- Thông qua việc theo dõi, điều hành, chỉ đạo công việc hàng ngày ; thông qua báo cáo của các Ban, Đoàn khoa trực thuộc, BTV Đoàn trường và Ủy ban kiểm tra, theo dõi, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc.

- Tổ chức các đoàn giám sát theo chuyên đề, theo đợt.

III. Tổ chức thực hiện

1. Ủy ban kiểm tra

- Ban Thường vụ Thành Đoàn giao cho UBKT Đoàn trường phối hợp cùng với Văn phòng Đoàn trường và các bộ phận có liên quan lập kế hoạch kiểm tra, giám sát cụ thể cho từng đợt; hướng dẫn các đơn vị chuẩn bị các nội dung phục vụ cho đoàn kiểm tra, giám sát.

- Ủy ban kiểm tra chuẩn bị các nội dung có liên quan theo từng đợt kiểm tra, giám sát.

- Thông báo cụ thể thành phần, thời gian, địa điểm làm việc của mỗi đoàn kiểm tra, giám sát đến các đơn vị trước mỗi đợt kiểm tra, giám sát.

2. Các đơn vị Đoàn trực thuộc trong trường

- Căn cứ vào kế hoạch của BTV Đoàn trường để thông báo cụ thể về việc kiểm tra, giám sát đến các đơn vị có liên quan chuẩn bị các nội dung phục vụ công tác kiểm tra, giám sát theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra, giám sát.

- Xây dựng kế hoạch tự kiểm tra, giám sát và tiến hành kiểm tra đối với các cơ sở Đoàn trực thuộc đơn vị mình. Báo cáo kết quả tự kiểm tra giám sát về Ủy Ban kiểm tra Đoàn trường.

Trên đây là kế hoạch tổ chức kiểm tra, giám sát năm học 2021-2022 của Ban Thường vụ Đoàn trường. Đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch./.

TM. BAN THƯỜNG VỤ

PHÓ BÍ THƯ, CHỦ NHIỆM UBKT

(Đã ký)

Trần Đăng Doanh