KẾ HOẠCH THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hà Nội, ngày 20 tháng 02 năm 2022

Tháng Thanh niên năm 2022

Căn cứ Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022 của BCH Đoàn trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị;

Căn cứ Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2022 của BCH Đoàn thành phố Hà Nội;

BCH Đoàn trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị (CUWC) xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên năm 2022 như sau:

1. Mục đích

- Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

- Bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh thiếu niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị, chú trọng thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện chuyển đổi số.

2. Yêu cầu

Các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022 được tổ chức đa dạng, phong phú về nội dung, hình thức; đảm bảo tính rộng khắp, thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; bám sát trọng tâm chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022 của Thành phố cũng như tại nhà trường; đồng thời phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

II. MỘT SỐ CHỈ TIÊU CƠ BẢN

1. 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Đoàn.

2. 100% các chi đoàn hưởng ứng và tham gia các nội dung được Đoàn trường phát động trong tháng Thanh niên.

3. Vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất ít nhất 100 ý tưởng, sáng kiến.

4. Cung cấp thông tin tuyển dụng, định hướng việc làm cho 100% SV hệ Cao đẳng.

5. Kết nạp 200 đoàn viên mới; giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú tham gia lớp học Tìm hiểu về Đảng

III. NỘI DUNG

1. Công tác tuyên truyền

- Tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022).

- Tuyên truyền các hoạt động do Đoàn trường phát động hưởng ứng tháng Thanh niên, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

- Tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thanh niên 2020 và các luật khác liên quan đến thanh thiếu nhi như: Luật trẻ em, Luật an ninh mạng, Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng, chống ma túy, Luật nghĩa vụ quân sự, Chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030...

- Tuyên truyền với nội dung đoàn viên thanh niên với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

2. Tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024

- Đối tượng: HSSV toàn trường

- Các môn thi đấu: bóng đá nam, bóng bàn, cầu lông, kéo co, nhảy bao bố, điền kinh, chống đẩy

3. Vận động, đề xuất ý tưởng, sáng kiến trong đoàn viên thanh niên

- Quy mô: toàn trường

- Dự kiến: 100 ý tưởng

4. Ra quân chiến dịch “Tuyên truyền luật An toàn Giao thông 2022”

- Đội hình tình nguyện: 50 đoàn viên thanh niên

- Nội dung: tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn giao thông cho HSSV và dân cư

- Địa điểm: phát động trong khuôn viên nhà trường và tuyên truyền tại 03 khu dân cư gần trường gồm Mai Lâm, Yên Thường và Yên Viên.

5. Công tác phát triển đoàn viên

- Mở lớp học Nhận thức về Đoàn (là những thanh niên được đề xuất từ các lớp)

- Kết nạp đoàn viên mới

- Giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp Tìm hiểu về Đảng.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. BCH Đoàn trường

- Chủ động xây dựng chương trình và tham mưu lãnh đạo nhà trường về việc tổ chức các hoạt động

- Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo đầy đủ cho Đoàn cấp trên

2. Các Chi đoàn

Ngoài các hoạt động theo quy định, các Chi đoàn chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng Thanh niên 2020 phù hợp với điều kiện thực tế của Chi đoàn

3. GVCN và các đơn vị liên quan

- Tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp cùng Đoàn trường thực hiện các hoạt động trong tháng

- GVCN các lớp đôn đốc, động viên, định hướng đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động.

Nơi nhận:

- Thành đoàn Hà Nội (để b/cáo);

- Đảng uỷ, BGH nhà trường (để b/cáo);

- Các Phòng, Khoa, GVCN (để phối hợp);

- Các Chi đoàn (để t/hiện);

- Lưu VPĐ.

TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Bí thư

(đã ký)