LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ Ở THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG THUỘC DỰ ÁN HỢP TÁC VIỆT - ĐỨC GIAI ĐOẠN 2012 - 2015

Ngày 20/04/2016, tại Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị đã diễn ra Lễ khánh thành Mô hình nhà ở thân thiện với môi trường thuộc dự án hợp tác Việt – Đức giai đoạn 2012-2015.

Cắt băng khánh thành “Mô hình nhà ở thân thiện với môi trường”

Đến dự Lễ khánh thành có TS. KTS. Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Bà Phạm Thị Hồng My – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Xây dựng; Bà Lisa-Maria Kreibich, Cố vấn kỹ thuật Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề của GIZ tại VN; Ông Michael Petzsche, Giám đốc các dự án của BFW tại Việt Nam; Ông Phan Chính Thức, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề - Phó chủ tịch Hội dạy nghề Việt Nam và đại diện đơn vị hỗ trợ tư vấn kỹ thuật – Công ty Inros Lackner; ông Bùi Hồng Huế, Hiệu trưởng CUWC và các cán bộ quản lý, giáo viên cùng đại diện học sinh Nhà trường.

Dự án hợp tác giữa CUWC với các đối tác Cộng Hòa Liên Bang Đức gồm  BFW Bau Sachsen, GIZ  là một trong những dự án được Bộ Xây dựng quan tâm và ủng hộ. Mô hình nhà ở thân thiện với môi trường được xây dựng tại Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị (CUWC) là kết quả của dự án hợp tác Việt – Đức giai đoạn 2012-2015 với mục tiêu là tạo tiền đề cho việc nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ xanh ở Việt Nam sử dụng vật liệu mới – vật liệu bê tông khí chưng áp (AAC) và hệ thống năng lượng tiết kiệm. Công trình nhà mẫu được thiết kế, xây dựng bởi các chuyên gia Đức và các giáo viên, sinh viên Nhà trường. Nhờ vậy, giáo viên và học sinh Nhà trường đã nắm được các quy trình xây dựng, thi công vật liệu xây dựng mới.

Mô hình nhà ở thân thiện với môi trường đóng vai trò quan trọng trong quá trình hợp tác quốc tế giữa CHLB Đức và Việt Nam. Mô hình là địa điểm để giáo viên và sinh viên thực hành xây dựng và lắp đặt sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường; là cơ sở để tổ chức các cuộc hội thảo, tham quan cho các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo với mong muốn công nghệ này sẽ được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Ông Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng CUWC báo cáo tổng kết quá trình hợp tác và xây dựng nhà mẫu

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã có bài phát biểu chúc mừng kết quả của sự hợp tác, đồng thời chỉ đạo nhà trường tiếp tục phối hợp với các đối tác Đức phát huy có hiệu quả những thành công của dự án để cập nhật, bổ sung vào chương trình đào tạo những nội dung mang tính chất công nghệ xây dựng xanh phục vụ đào tạo đội ngũ kỹ thuật ngành Xây dựng trong thời gian tới; tiếp tục cùng với các đối tác Đức trao đổi, nghiên cứu, tìm tòi ý tưởng để phát triển thêm các dự án tương tự trong lĩnh vực xây dựng đô thị và cải thiện môi trường, góp phần cùng toàn ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao từ nay đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Ông Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ khánh thành nhà mẫu

Ông Michael Petzsche báo cáo tổng hợp kết quả của dự án hợp tác

Bà Lisa-Maria Kreibich phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Đình Toàn- Thứ trưởng Bộ Xây dựng tham quan Mô hình nhà ở thân thiện với môi trường

Lãnh đạo Bộ xây dựng, Đối tác Đức, Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Ngày đăng: 13/09/2016
Khóa tập huấn xây dựng với vật liệu Bê tông khí chưng áp (AAC) chuẩn bị thực hiện xây dựng mô hình nhà ở thân thiện với môi trường tại Việt Nam
Đối tác CHLB Đức làm việc với Ban quản lý dự án Việt - Đức triển khai kế hoạch cung cấp, lắp đặt hệ thống năng lượng tiết kiệm cho mô hình nhà mẫu
Đối tác CHLB Đức làm việc với ban quản lý dự án Việt Đức triển khai kế hoạch chi tiết thi công Nhà mẫu trong năm 2014
Khai giảng Lớp bồi dưỡng Giáo viên hạt nhân về xây dựng thân thiện với môi trường
Đối tác BFW và GIZ (CHLB Đức) thăm và làm việc với CUWC về kế hoạch hợp tác năm 2015
Đối tác LSTW (Đức) thăm và làm việc tại CUWC về triển khai dự án "Con đường mẫu".
Đối tác BFW làm việc với CUWC về kế hoạch hoàn thiện Nhà mẫu và triển khai các bước tiếp theo của kế hoạch hợp tác
Đối tác BFW (Đức) sang lắp đặt hệ thống năng lượng BAU MSR trong kế hoạch hoàn thiện Nhà mẫu và triển khai các bước tiếp theo của kế hoạch hợp tác
Đối tác BFW (Đức) đào tạo chuyển giao công nghệ và cấp chứng chỉ cho học viên tham gia lắp đặt hệ thống năng lượng BAU MSR cho Nhà mẫu