ĐỐI TÁC BFW LÀM VIỆC VỚI CUWC VỀ KẾ HOẠCH HOÀN THIỆN NHÀ MẪU VÀ TRIỂN KHAI CÁC BƯỚC TIẾP THEO CỦA KẾ HOẠCH HỢP TÁC

Từ ngày 11/11 đến 26/11/2015, các Ông Hize, Rabe, Petzsche đại diện Hiệp hội hỗ trợ đào tạo nghề Xây dựng bang Sắc-xông (BFW Bau Sachsen e.V.) đối tác trong dự án với Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị (CUWC) đã đến Hà Nội trong đợt công tác nhằm thống nhất kế hoạch hoàn thiện nhà mẫu và thảo luận triển khai các bước tiếp theo của kế hoạch hợp tác.

Ngày 11/11 và ngày 23/11, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi tiếp các đối tác. Tại buổi tiếp, các bên đã trao đổi những thông tin mới nhất liên quan đến dự án và quá trình hợp tác; đồng thời, hai bên tiếp tục khẳng định định hướng chiến lược lâu dài về mối quan hệ giữa hai bên nhằm tiếp tục phát triển các dự án phi Chính phủ của Đức tại CUWC và khởi động quá trình đào tạo và cung ứng nhân lực sang thị trường lao động Đức mà tất cả các bên đều nhận thấy tiềm năng to lớn.

Đoàn công tác của đối tác BFW đã thăm quan công trình thi công mô hình nhà ở thân thiện với môi trường (Nhà mẫu), sau buổi thăm quan các đối tác đã làm việc trực tiếp với ông Trần Tuấn Long - Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề Xây dựng Việt - Đức từ ngày 11 đến 26/11/2015. Những vấn đề còn tồn tài, nảy sinh trong quá trình hoàn thiện Nhà mẫu đã được các bên thống nhất phương án giải quyết và tiến độ thực hiện hoàn thiện nhà mẫu, hai bên cũng đã thống nhất mốc thời gian để khánh thành nhà mẫu dự kiến trung tuần tháng 3/2016. Đồng thời, sản phẩm thứ 2 của dự án là chuyển giao chương trình đào tạo nghề xây dựng thân thiện với môi trường cũng đã được thảo luận hiệu chỉnh nội dung về tiêu chuẩn khung giáo dục và thống nhất kế hoạch chi tiết để thực hiện. Các bên cũng đã thống nhất khởi động quá trình đào tạo và cung ứng lao động sang thị trường Đức trong lĩnh vực xây dựng mà cả BFW và CUWC đều đang nắm giữ thế mạnh.

Kết thúc đợt công tác tại Việt Nam, BFW và CUWC đã thống nhất cụ thể, chi tiết kế hoạch hoàn thiện nhà mẫu và triển khai các bước tiếp theo của kế hoạch hợp tác.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đối tác trong chuyến thăm Việt Nam:

Đối tác BFW làm việc với Hiệu trưởng CUWC

Đối tác BFW thăm quan nhà mẫu

Đại diện CUWC và BFW trao đổi, thảo luận về kế hoạch hoàn thiện nhà mẫu và kế hoạch hợp tác

Ngày đăng: 12/09/2016
Khóa tập huấn xây dựng với vật liệu Bê tông khí chưng áp (AAC) chuẩn bị thực hiện xây dựng mô hình nhà ở thân thiện với môi trường tại Việt Nam
Đối tác CHLB Đức làm việc với Ban quản lý dự án Việt - Đức triển khai kế hoạch cung cấp, lắp đặt hệ thống năng lượng tiết kiệm cho mô hình nhà mẫu
Đối tác CHLB Đức làm việc với ban quản lý dự án Việt Đức triển khai kế hoạch chi tiết thi công Nhà mẫu trong năm 2014
Khai giảng Lớp bồi dưỡng Giáo viên hạt nhân về xây dựng thân thiện với môi trường
Đối tác BFW và GIZ (CHLB Đức) thăm và làm việc với CUWC về kế hoạch hợp tác năm 2015
Đối tác LSTW (Đức) thăm và làm việc tại CUWC về triển khai dự án "Con đường mẫu".
Lễ khánh thành Nhà ở thân thiện với môi trường thuộc dự án hợp tác Việt - Đức giai đoạn 2012 - 2015
Đối tác BFW (Đức) sang lắp đặt hệ thống năng lượng BAU MSR trong kế hoạch hoàn thiện Nhà mẫu và triển khai các bước tiếp theo của kế hoạch hợp tác
Đối tác BFW (Đức) đào tạo chuyển giao công nghệ và cấp chứng chỉ cho học viên tham gia lắp đặt hệ thống năng lượng BAU MSR cho Nhà mẫu