ĐẠI DIỆN CỤC NƯỚC YOKOHAMA - NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI NHÀ TRƯỜNG

Ngày 10/12/2015, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị đã có buổi  làm việc với đoàn khách đến từ Cục nước Yokohama Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc, về phía Cục nước Yokohama gồm có: Ông Tatsuya Wagatsuma và Ông Toshiya Yoshimura. Đại diện phía công ty thiết bị tự động hóa Azbil có Ông Hideyuki Suzuki. Về phía trường có ông Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng các bộ phận, các giảng viên giảng dạy trong lĩnh vực cấp, thoát nước và tự động hóa.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa đoàn công tác  Cục nước Yokohama – Nhật Bản

và Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng nhau trao đổi cụ thể về lĩnh vực tự động hóa ngành nước. Đại diện phái đoàn đến từ Cục nước Yokohama đã giới thiệu về sự phát triển, quá trình ứng dụng các trang thiết bị hiện đại trong ngành nước mà phía Nhật Bản đang áp dụng, đặc biệt là hệ thống điều khiển giám sát SCADA.

Ông Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã giới thiệu về các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường và mời phái đoàn Nhật Bản thăm quan cơ sở vật chất của Nhà trường. Ông Bùi Hồng Huế cũng chia sẻ về những định hướng phát triển, những mục tiêu chiến lược, những dự án hợp tác sắp tới của Nhà trường và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Cục nước Yokohama.

Phái đoàn đến từ cục nước Yokohama đã rất ấn tượng với quá trình đào tạo, cơ sở vật chất, những định hướng, mục tiêu của Nhà trường. Đồng thời cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ có liên quan đến hệ thống SCADA.

Đại diện phía Cục nước Yokohama bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường và đánh giá cao tầm nhìn của trường trong tương lai. Ông mong muốn hai bên sẽ sớm hợp tác.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tham quan xưởng thực hành Nước

Tham quan xưởng thực hành Điện

Ông Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng Nhà trường trao quà lưu niệm cho đối tác Nhật Bản

Đối tác Nhật Bản Tặng quà lưu niệm cho Trường

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Ngày đăng: 26/04/2016
Thứ trưởng Bộ Xây dựng TS. Nguyễn Đình Toàn tiếp đoàn công tác chính phủ Đức thăm và làm việc tại Việt Nam về dự án với Trường CĐXDCT đô thị
Đoàn công tác chính phủ Đức thăm và làm việc tại Việt Nam về dự án với Trường CĐXDCT đô thị, Hội thảo chuyên đề phát triển chương trình đào tạo
Dự án hỗ trợ dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị
Buổi làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường và tổ chức JICA (Nhật Bản) về dự án "Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực quản lý Thoát nước và Nước thải - Thành lập Trung tâm Thoát nước Việt Nam
Làm việc với đối tác Đức về Dự án Nhà máy xử lý nước thải