VINH DANH CÁC SINH VIÊN XUẤT SẮC CỦA TRƯỜNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HOAN "NGƯỜI THỢ GIỎI" TOÀN QUỐC LẦN THỨ VIII, NĂM 2017

Trong khuôn khổ chùm các hoạt động chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn, Tổng cục dạy nghề và Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức “Giải thưởng Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VIII, năm 2017 diễn ra từ 12 - 14/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động thiết thực như: Tọa đàm "Phát huy vai trò của thanh niên công nhân trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế"; tham quan dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại tại một số doanh nghiệp; chương trình giao lưu "Thắp sáng ước mơ người thợ trẻ"; chương trình "Hành trình đến Cần Giờ - Lá phổi xanh của thành phố".

Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị vinh dự có 03 sinh viên xuất sắc được bình chọn và trao giải trong đợt này gồm: Tống Thọ Hòa, Nguyễn Văn Hệ (02 Huy chương vàng nghề Xây gạch tại kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI, năm 2016) và Phạm Văn Thành (Huy chương bạc nghề Lắp đặt đường ống).

Đoàn đại biểu của nhà trường đã tham dự các hoạt động nằm trong chương trình của Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII năm 2017 với các hoạt động sau:

Ngày 12/5/2017: Chương trình Tọa đàm “Phát huy vai trò của thanh niên công nhân trong phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế” tại Hội trường số 272, Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh: Đây là hoạt động với hơn 200 đại biểu, đoàn viên tham dự được tổ chức bởi Trung ương Đoàn, Tổng cục dạy nghề và Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh chương trình Tạo đàm

Ngày 13/5/2017: Trong buổi sáng đoàn đại biểu của nhà trường tham dự Lễ dâng hoa, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh của đoàn đại biểu “Người thợ trẻ giỏi” Toàn quốc năm 2017 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh – Đường Nguyễn Huệ – Thành phố Hồ Chí Minh và tham quan dây chuyền sản xuất ô tô của Công ty TNHH ô tô ISUZU Việt Nam tại số 695 Quang Trung, Quận Gò Vấp.

Đoàn đại biểu của nhà trường tham dự Lễ dâng hoa, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Tham quan Công ty TNHH ô tô ISUZU Việt Nam

Buổi chiều: Gặp gỡ giao lưu với học sinh, sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật nghề Cao Thắng (Số 65 Huỳnh Thúc Kháng, quận 1) trong chương trình “Thắp sáng ước mơ người thợ trẻ”.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Sinh viên Nguyễn Văn Hệ giao lưu với chương trình

Buổi tối:  Chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VIII” diễn ra tại nhà hát Bến Thành (số 6 Mạc Đỉnh Chi, Phường Bến Nghé, Quận 1). 60 người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2017 là những tấm gương điển hình được lựa chọn từ hơn 180 hồ sơ đề cử từ 48 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước đang nỗ lực học tập, lao động phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Được biết, năm 2017, T.Ư Đoàn đã nhận được 181 hồ sơ đề cử từ 48 tỉnh, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc. Trên cơ sở các đề cử, T.Ư Đoàn đã thành lập Hội đồng bình chọn Giải thưởng với thành viên là những chuyên gia, nhà khoa học có uy tín trong các lĩnh vực liên quan và lựa chọn 60 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tôn vinh, trao giải "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ VIII.

Đây là hoạt động được T.Ư Đoàn tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.

Giải thưởng được trao cho các người thợ trẻ giỏi năm nay, ngoài Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, các Thợ trẻ giỏi còn đượ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất. Đây cũng là một trong những nội dung phối hợp giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.

Dự chương trình có các đồng chí: Trương Hòa Bình,  Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan; Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cùng đại diện các bộ ngành trung ương và địa phương, đoàn viên thanh niên TPHCM đã đến dự.

Toàn cảnh buổi lễ tuyên dương

Tuyên dương Sinh viên Nguyễn Văn Hệ

Tuyên dương Sinh viên Tống Thọ Hòa

Tuyên dương Sinh viên Phạm Văn Thành

Sinh viên Tống Thọ Hòa, Nguyễn Văn Hệ, Phạm Văn Thành tại lễ tuyên dương

Ngày 14/5/2017: Hành trình đến Cần Giờ – Lá phổi xanh của Thành phố Hồ Chí Minh. Tham quan khu di tích Rừng Sác và Đảo khỉ.

Giao lưu bắn cung

Giao lưu ném bi sắt

Thăm quan khu di tích lịch sử Rừng sác

Ngày đăng: 23/06/2017