HỌP ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN DẠY NGHỀ TẠI HÀ NỘI CHO THANH NIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 12/5/2017, Ban quản lý dự án của hai trường CUWC và HNIVC, các nhà tài trợ như Huyndai E&C, Koica, Huyndai Thành Công cùng đại diện Plan Việt Nam, Plan Hàn Quốc đã tiến hành họp đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch năm 2 của dự án Hỗ trợ dạy nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn”.

Toàn cảnh buổi họp

Tại cuộc họp, đại diện hai đơn vị thụ hưởng dự án là trường CUWC và  trường HNIVC đã báo cáo tình hình triển khai các hoạt động của dự án; các kết quả đạt được, khó khăn, thuận lợi và giải pháp.

Đại diện CUWC báo cáo tình hình triển khai các hoạt động của dự án

Đại diện HNIVC báo cáo tình hình triển khai các hoạt động của dự án

Trường Cao đẳng XD công trình đô thị đã cải tạo xưởng và tổ chức Lễ khánh thành xưởng thực hành nghề Đường ống và nghề Hàn. Song song với việc cải tạo, các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu thực hành cũng đã được đầu tư, lắp đặt; các lớp bồi dưỡng giáo viên về Đường ống công nghệ nâng cao, An toàn lao động và kỹ năng mềm cũng đã được đồng thời tiến hành; chương trình, giáo trình đã được biên soạn, điều chỉnh gắn với nhu cầu của doanh nghiệp. Hiện tại,106 học sinh đã được tiếp cận với khóa đào tạo chất lượng hệ Trung cấp nghề Đường ống công nghệ. Sau gần hai năm kể từ khi dự án được khởi động, Nhà trường đã xây dựng được mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp từ đầu vào đến đầu ra của quá trình đào tạo.  Đây là mô hình có sự hợp tác của 3 bên: tổ chức phi chính phủ (PLAN Việt Nam), cơ sở đào tạo (Trường CUWC) và doanh nghiệp (Hyundai E&C, Koica, Hynudai Thành Công).

Hai Trường cũng nêu ra một số khó khăn như chậm trễ trong việc phê duyệt danh mục thiết bị, nhận thiết bị, đặc biệt là khó khăn trong công tác tuyển sinh.

Tuy còn một số khó khăn nhất định, Dự án vẫn được bên tư vấn độc lập đánh giá tốt, đem lại lợi ích cho học viên, các trường đào tạo, các doanh nghiệp tài trợ và doanh nghiệp sử dụng học viên sau khi tốt nghiệp. Cơ sở vật chất được đầu tư, nâng cấp không chỉ được sử dụng cho học sinh của dự án mà còn cả các khóa học sinh dài hạn và ngắn hạn của Trường. Thanh niên tham gia các khóa học của Dự án và được giới thiệu việc làm là cách hiệu quả nhất để đảm bảo sinh kế cho mỗi cá nhân, ổn định cho mỗi gia đình góp phần khắc phục tình trạng thất nghiệp của thanh niên khu vực Hà Nội nói  riêng và cả nước nói chung.

Ngày đăng: 12/05/2017
Thứ trưởng Bộ Xây dựng TS. Nguyễn Đình Toàn tiếp đoàn công tác chính phủ Đức thăm và làm việc tại Việt Nam về dự án với Trường CĐXDCT đô thị
Đoàn công tác chính phủ Đức thăm và làm việc tại Việt Nam về dự án với Trường CĐXDCT đô thị, Hội thảo chuyên đề phát triển chương trình đào tạo
Dự án hỗ trợ dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị