BẾ MẠC KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ XI NĂM 2020 – HỘI ĐỒNG THI SỐ 3

Sau hơn 10 ngày diễn ra các hoạt động sôi động, thiết thực, nhiều cảm xúc thuộc khuôn khổ kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 tại Hội đồng thi quốc gia số 3 (Bộ Xây dựng) do Trường CĐXDCT đô thị đăng cai, ngày 10/10/2020, thực hiện kế hoạch của Ban tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam, Hội đồng thi quốc gia số 3 tổ chức Lễ bế mạc kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 tại Hội đồng thi quốc gia số 3.

Về dự lễ Bế mạc có sự hiện diện của ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB (Bộ Xây dựng) – ủy viên BTC thi Kỹ năng nghề Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thi số 3; cùng sự có mặt của đại diện Sở LĐTB&XH Hà Nội, đại diện lãnh đạo các cơ sở GDNN, các đồng chí là thành viên của Ban tổ chức; Ban giám khảo; các chuyên gia kỹ thuật; đại diện các Đoàn dự thi và doanh nghiệp đồng hành cùng kỳ thi.

Quang cảnh chung của Lễ Bế mạc

Đánh giá về kỳ thi năm nay, Ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp khẳng định: Kỳ thi năm nay được tổ chức chu đáo, phản ánh chính xác và khách quan năng lực của các thí sinh. Kỳ thi thực sự là ngày hội đầy ý nghĩa, nơi những người học nghề, lao động trẻ cả nước cùng chia sẻ, thắt chặt tình đoàn kết và đặc biệt là góp phần thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ... phù hợp với xu thế thay đổi trong nước, khu vực, thế giới về khoa học kỹ thuật và phát triển kỹ năng nghề, giáo dục nghề nghiệp.

Ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Lễ Bế mạc

Báo cáo kết quả kỳ thi, Ông Bùi Hồng Huế - Phó Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 3 - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị cho biết: Hội đồng thi số 3 - Bộ Xây dựng là đơn vị đăng cai 05 nghề: Lắp đặt Điện, Xây gạch, Lắp đặt đường ống và hệ thống nhiệt, nghề Hàn. Kỳ thi năm nay có sự tham gia của 42 đoàn với 101 thí sinh. Trong quá trình thực hiện các bài thi, các thí sinh đã chấp hành tốt nội quy, quy chế thi, đảm bảo an toàn lao động và thể hiện khá tốt kỹ năng nghề ở các bài thi. Với mục tiêu tổ chức của một Kỳ thi “đổi mới, trong sáng, công bằng”; trên điều kiện tốt nhất về trang thiết bị hiện đại, nguyên nhiên vật liệu phù hợp, đề thi tiếp cận với đề thi của các Kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và thế giới, các thí sinh đã tự tin, vượt lên chính mình để hoàn thành tốt bài thi.

Hội đồng thi quốc gia số 3 đã xác định và được Ban tổ chức Kỳ thi quốc gia phê duyệt kết quả thi với 60/101 thí sinh đạt giải (chiếm 59,4%), bao gồm: 32 thí sinh đạt Chứng chỉ nghề xuất sắc, 14 thí sinh đạt Huy chương Đồng, 01 thí sinh đạt Huy chương Bạc, 13 thí sinh đạt Huy chương Vàng. Những thí sinh đoạt huy chương cũng được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công nhận đạt kỹ năng nghề bậc 2.

Ông Bùi Hồng Huế - Phó Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 3 - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị báo cáo kết quả kỳ thi

Ngay tại lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 28 thí sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

Ông Lê Văn Chương - Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề - TCGDNN trao Huy chương Đồng cho các thí sinh đạt giải

Ông Bùi Hồng Huế - Phó Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 3 trao Huy chương Bạc cho thí sinh

Ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng TCGDNN, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB (Bộ Xây dựng) trao Huy chương Vàng cho thí sinh

Các vị lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Với thông điệp “Cải thiện quốc gia bằng sức mạnh của Kỹ năng lao động”, kỳ thi Kỹ năng nghề đã thực sự lan tỏa rộng khắp và tạo hiệu ứng tích cực đối với nhận thức xã hội về học nghề và lập nghiệp dựa vào kỹ năng nghề.

Ngày đăng: 10/10/2020
Khai mạc kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016 tại Hội đồng thi số 3
Gặp mặt chúc mừng các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016
Công ty HINODE Nhật Bản thăm và làm việc tại trường