ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị (khóa XII), Kế hoạch số 155-KH/TU ngày 08/7/2019 của Thành ủy Hà Nội, Kế hoạch số 97-KH/ĐUK ngày 30/7/2019 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ III Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Kế hoạch số 561-KH/ĐUCDT ngày  30/10/2019 của Đảng ủy Trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Đảng ủy Nhà trường long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Tố Quyên - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và các đồng chí trong Tổ công tác Chỉ đạo Đại hội số 2 của Đảng uỷ khối; các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ Nhà trường khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020; các đồng chí đại diện cho Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng bộ xã Mai Lâm, xã Yên Thường; cùng 98 Đảng viên trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.

Quang cảnh của Đại hội

Đánh giá lại những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Bùi Hồng Huế - Bí thư Đảng uỷ khoá XI đã trình bày Báo cáo Chính trị với chủ đề “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; phát huy sức mạnh đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, xây dựng nhà trường phát triển bền vững”. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể cấp ủy và cá nhân từng đồng chí trong cấp ủy đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết lãnh đạo Đảng bộ triển khai, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Đây là nhiệm kỳ có nhiều bước đột phá đặc biệt trong xây dựng cơ bản, tuyển sinh và quản lý đào tạo. Cụ thể, BTV Đảng uỷ rất tích cực chỉ đạo các đơn vị chuyên môn và phối hợp chặt chẽ với các vụ chức năng của cơ quan chủ quản là Bộ Xây dựng để triển khai thành công một số dự án tăng cường cơ sở vật chất và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học như: Dự án “Hỗ trợ dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội” của tổ chức Plan Hàn Quốc tại Việt Nam, Dự án “Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học” và Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật thành lập trung tâm đào tạo và phát triển Thoát nước Việt Nam” của cơ quan hợp tác Quốc tế JICA - Nhật Bản. Việc đầu tư trang thiết bị, máy móc trong năm đáp ứng được nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, nhà trường đã đưa ra nhiều chủ trương mới trong công tác quản lý và đào tạo cho HSSV; mở thêm các ngành nghề đào tạo phù hợp nhu cầu học tập của xã hội và nhu cầu việc làm của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống; hoạt động văn nghệ, thể thao; kỹ năng mềm và thời gian trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp. Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị dần trở thành cơ sở đào tạo uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh những thành tựu đạt được, đảng uỷ nhà trường cũng rất nghiêm túc nhìn nhận rút ra những hạn chế trong công tác lãnh đạo, tổ chức các hoạt động trong nhà trường.

Đồng chí Bùi Hồng Huế - Bí thư Đảng uỷ khoá XI trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, phát triển”, Đại hội đã diễn ra theo đúng Điều lệ Đảng, có được nhiều ý kiến tham luận của các đơn vị, đảng viên trong trường. Về nội dung, cơ bản các ý kiến đã thống nhất với dự thảo Báo cáo Chính trị, một số chỉ tiêu trong chương trình hành động đã được trao đổi và thống nhất đề ra thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong thời kỳ mới.

Một số ý kiến tham luận tại Đại hội

Đại hội thống nhất biểu quyết

Đồng chí Nguyễn Tố Quyên - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tố Quyên - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ hình thức đến nội dung Đại hội của trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị, đặc biệt, các thành tích mà Đảng bộ, đảng viên nhà trường đạt được là nhờ sự đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, đặc biệt trong công tác tuyển sinh trong giai đoạn 2016 - 2017. Đồng chí Nguyễn Tố Quyên đề nghị Đảng bộ nhà trường cần xây dựng thêm nhiều giải pháp khắc phục hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời bổ sung thêm những giải pháp, hướng đi mới trong đào tạo và phát triển nhà trường.

Đại hội đã tiến hành bầu cử 09 đồng chí BCH Đảng uỷ khoá XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trên tinh thần dân chủ, tự nguyện, sáng suốt lựa chọn những đảng viên ưu tú đứng trong hàng ngũ Đảng uỷ nhà trường.

Đảng viên bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

Ban Chấp hành Đảng uỷ khoá XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng thành công Đại hội

Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp khép lại hai ngày làm việc nghiêm túc, đoàn kết, khẩn trương, và dân chủ. Hy vọng, với chương trình hành động cụ thể, thống nhất cùng với đội ngũ BCH Đảng uỷ khoá XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ là nhiệm kỳ thành công hơn nữa, tạo bước đột phá hơn nữa trong phát triển trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị!

Ngày đăng: 03/07/2020
Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị lần thứ X nhiệm kỳ 2010 - 2015 thành công tốt đẹp
Học tập Nghị quyết Đại hội các cấp
Lễ kết nạp Đảng viên mới tại Chi bộ 06 thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị